Động đất gây rung lắc ở Nhật Bản


Cơ quan Khí tượng của Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra vào hôm nay đã khiến các tòa nhà rung lắc trong khoảng nửa phút, tuy nhiên chưa có cảnh báo sóng thần nào được ban ra.

Đài phát thanh quốc gia Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra lúc 16 giờ 23 phút (tức 14 giờ 23 phút giờ Việt Nam), tuy nhiên không có điều gì bất thường tại các nhà máy điện hạt nhân gần tâm chấn của trận động đất.
Động đất gây rung lắc ở Nhật Bản

Cơ quan Khí tượng của Nhật cho biết “Tâm chấn của trận động đất cách Maebashi 57km về phía Đông Đông Bắc và cách Tokyo 143km về phía Tây Bắc. Độ sâu của tâm chấn vào khoảng 10km và cường độ ước tính là 6,2 độ richter”.
Ông Takayuki Fukuda, nhân viên phòng cứu hỏa Nikko tại quận Tochigi cho biết trận động đất đã khiến các tòa nhà rung chuyển, “Rất may là không có trận hỏa hoạn nào xảy ra”.
Ông cho biết thêm rằng 1 bức tường trong thành phố đã bị kéo đỏ khiến một vài người bị thương, tuy nhiên, con số này vẫn chưa được công bố chính xác.
Vào tháng 3 năm 2011, 1 trận động đất mạnh 9,0 độ richter làm rung chuyển bờ biển Đông Bắc Nhật Bản, kéo theo một trận sóng thần cực lớn đã khiến gần 19.000 người thiệt mạng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.