Các tính năng mới trong wordrpess 3.6


WordPress 3.5 — What’s New?

Chỉ vài tháng sau khi wordpress 3.5 được phát hành (chính xác là 11/12/2012). Việc phát hành bản chính thức tiếp theo, wordpress 3.6 đã sắp sửa hoàn thành. WordPress 3.6 dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng 4/2013. Chúng tôi đang theo dõi sự phát triển của wordpress 3.6 và quyết định chia sẻ một vài tính năng được mong đợi, trong bài viết này chúng ta cùng thảo luận về các tính năng đó.

Trình biên tập nội dung tốt hơn

Wordrpess 3.6 sẽ là một bản cập nhật lớn đặc biệt cho các blogger và Publisher. Nó tập trung vào khu vực viết bài, nâng cấp các công cụ và hỗ trợ tốt hơn quá trình biên tập tạo bài viết.

Post Lock

WordPress sẽ có một tính năng kiểm soát trình biên tập bài viết, gọi là post lock. Tính năng này cho phép  administrators và authors khóa một bài viết, như vậy người dùng khác không thể chỉnh sửa bài viết đó cho đến khi nó được mở khóa. Nếu người sử dụng khác có quyền chỉnh sửa một bài viết, khi đó cả hai sẽ được thông báo hoặc tiếp quản lại bài viết. Đây là một tính năng rất hay cho một blog có nhiều author.Các tính năng mới trong wordrpess 3.6

Improved Autosave

WordPress 3.6 sẽ tập trung nhiều vào trình chỉnh sửa nội dung, trong đó tính năng tự động lưu bài viết cũng có nhiều cải tiến lớn. Có nhiều cuộc bàn luận về vấn đề lưu lại các thay đổi khi viết bài tại trình duyệt web. Nó sẽ rất có ích bởi vì nó giúp bạn không bị mất bài viết khi cookies hết hạn, mất kết nối internet, vô ý chuyển hướng, plugins hoặc lỗi lưu bài, trình duyệt bị treo, hệ điều hành bị đơ, … Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra bạn vẫn có thể khôi phục lại và tiếp tục chỉnh sửa bài viết.

Các tính năng mới trong wordrpess 3.6

Mục đích là để mọi người an tâm khi sử dụng trình viết bài của wordpress. Tính năng tự động lưu được giới thiệu cũng vì lý do này bởi vì mọi người sợ mất bài viết của họ khi đang viết dở. Đây là lý do tại sao nhiều người sử dụng ứng dụng của bên thứ ba Windows Live Writer để viết bài. Hy vọng rằng việc tăng cường tính năng tự động lưu sẽ làm cho mọi người tin tưởng vào khả năng không bị mất bài viết khi gặp sự cố với wordpress.

Quản lý Post Revisions tốt hơn

Post Revisions sẽ lưu lại các lần cập nhật bài viết của bạn. Trong lần cập nhật này, các Revisions sẽ được làm nổi bật với các màu sắc nhau do đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khau nhau giữa chúng.

Các tính năng mới trong wordrpess 3.6

Editorial Workflow

Đã có các tranh luận về việc tích hợp một trong các plugins biên tập vào lõi wordpress. Tuy nhiên do thời gian có hạn tính năng này vẫn chưa được thêm vào trong wordpress 3.6. Nỗ lực đó đã không lãng phí bởi vì nó mang lại nhiều thách thức trong quá trình phát triển. Điều này sẽ cho phép đội ngũ phát triển chuẩn bị cho các phiên bản tiếp theo, (Xem Mark Jaquith’s Explanation). Chúng ta không có gì để lo lắng về điều đó, đã có một vài plugins cho việc này.

Làm mới và cải tiến giao diện cho định dạng bài viết

Như bạn đã biết wordpress có hỗ trợ các định dạng bài viết và tùy chỉnh chỉnh các định dạng. Tuy nhiên, ở giao diện cũ nó không có gì nổi bật. Trong wordpress 3.6 sẽ có một giao diện mới cho định dạng bài viết. Người dùng sẽ có thể lựa chọn và chuyển đổi các định dạng bài viết và khu vực chỉnh sửa sẽ thay đổi theo định dạng bài viết. Nguồn cảm hứng cho sự thay đổi này đến từ plugin Alex King’s post format UI. Giao diện mới sẽ như hình dưới.

Các tính năng mới trong wordrpess 3.6

Theme Twenty Thirteen

WordPress 3.6 sẽ có theme mặc định mới là Twenty Thirteen. Twenty Thirteen sẽ có sự hỗ trợ tuyệt vời cho các định dạng bài viết. Không giống như các phiên bản mặc định trước đó, Twenty Thirteen sẽ sử dụng nhiều mầu đậm. Nó sử dụng mầu nền khác nhau cho mỗi bài viết, điều này thật tuyệt khi khi người đọc kéo thanh cuộn xuống dưới. Twenty Thirteen hỗ trợ đầy đủ khả năng responsive, giao diện sẽ không thay đổi nhiều khi nhìn trên các màn hình kích cỡ , độ phân giải, thiết bị khác nhau. Xem demo

Các tính năng mới trong wordrpess 3.6

Giao diện Menu mới

Trang chỉnh sửa menu cũng sẽ được làm mới, nhìn trực quan hơn. Chúng tôi nhận thấy có nhiều người dùng wordpress mới chưa hiểu hệ thống menu. Các tab, trình đơn thả xuống, lựa chọn nhiều menu và chuyển đổi giữa chúng là không quan trọng đối với hầu hết người dùng mới. Hy vọng rằng điều này sẽ thay đổi trong wordpress 3.6 và nó sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo và quản lý menu.

Cải tiến thông báo đăng nhập

Đôi khi một người bị hết hạn session khi đang làm việc quan trọng. Một thông báo yêu cầu đăng nhập sẽ hiện ra yêu cầu người dùng đăng nhập mà không phải rời khỏi trang mà họ đang làm việc.

Các tính năng mới trong wordrpess 3.6

Hiện đang còn một khoảng thời gian trước khi phát hành bản wordpress 3.6. Đây là một bản phát hành chính, ngoài những tính năng mới trên sẽ có thêm một vài cải tiến, sửa lỗi, cập nhật bảo mật… Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể gửi ý tưởng của bạn cho wordpress. Các ý tưởng được nhiều bình chọn sẽ được xem xét để đưa vào wordpress trong các phiên bản sau. Bạn có ý tưởng mới nào cho wordpress không, để lại comment để chia sẻ cho mọi người biết nhé.

Visaonho.Com

One response to “Các tính năng mới trong wordrpess 3.6

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.