Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản


Nhật Bản không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp dịu dàng trong sắc hoa anh đào mà còn là đất nước có nhiều kiến trúc đáng kinh ngạc. Sau đây là danh sách 10 tòa nhà gây ấn tượng nhất tại xứ sở hoa anh đào

1. Lik House

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

Hình dạng nhà hình chữ V của Lik House ở Tokyo cho phép gia chủ có thể tạo một khu vườn ở giữa hai phần của ngôi nhà. Công trình này được xây dựng vào năm 2010 bằng cách sử dụng bê tông mỏng.

2. Keyhole House

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

Keyhole House nằm ở Kyoto, Nhật Bản có diện tích 103 m2. Mặt tiền của căn nhà có hình dạng giống lỗ khóa. Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà cho rằng mặt tiền ngôi nhà có hình dáng lỗ khóa bởi bất kỳ ai bước vào căn nhà này cũng sẽ giống mở ra một cánh của dẫn tới thế giới hạnh phúc. Vẻ đẹp của nó ở chỗ giản dị không cầu kỳ và rất bắt mắt.

3. Slit House

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

Slit House là ngôi nhà không cửa sổ tại Ostu, đô thị trung tâm vùng Kinki. Công trình được xây dựng với nhiều bức tường có độ dày 22cm, gia chủ tận dụng các khe hở ở mặt tiền để lưu thông khí cho cả căn nhà.

4. Hansha Reflection House

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

Hansha Reflection House là một tòa nhà 2 tầng tại Nagoya với sân vườn nhỏ và 1 tầng áp mái có diện tích 124 m2. Nhìn bề ngoài, ngôi nhà giống như một lô cốt kiên cố nhưng bên trong ngôi nhà đảm bảo sự thông thoáng với cách thiết kế theo không gian mở, bày trí nội thất hiện đại kết hợp với phong cách Nhật Bản truyền thống.

5. New York’s Flatiron

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

Tòa nhà Flatiron, có tên ban đầu Tòa nhà Fuller, là một tòa nhà chọc trời nằm ở 175 Fifth Avenue thuộc khu Manhattan, Thành phố New York. Được hoàn thành năm 1902, đây được coi là một trong những tòa nhà chọc trời đầu tiên ở New York. Hình dáng đặc biệt dạng tam giác của tòa nhà khiến nó trở thành công trình đáng chú ý hàng đầu của thành phố New York.

6. Urbanprem Minamiaoyama

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

Urbanprem Minamiaoyama, Tokyo là một tòa nhà văn phòng thương mại và các cửa hàng. Cách thiết kế độc đáo với tạo hình cong cho mặt tiền ngôi nhà khiến chiều cao ngôi nhà bị hạn chế đáng kể.

7. MON Factory

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

MON Factory , Kyoto được thiết kế nhiều lỗ hổng ở phía mặt tiền tạo nên hình cây thánh giá. Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 2007.

8. Mode Gakuen Cocoon Tower

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

Tòa nhà Mode Gakuen Cocoon Tower (tháp kén) có chiều cao 204m bao gồm 50 tầng, là một cơ sở thuộc ngành giáo dục được xây dựng tại quận Nishi-Shinjuku, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Khung nhôm màu trắng và kính màu xanh đen bên ngoài tạo thành một cấu trúc vững chắc có dạng hình cong, được bao bọc bởi một mạng lưới dày đặc những đường chéo màu trắng khắp bề mặt khiến cho toà nhà có cái tên tương xứng với tên gọi của nó.

9. Tokyo Midtown

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

Tokyo Midtown là khu phức hợp các tòa nhà có diện tích 569.000 m2 được hoàn thành tháng 3 năm 2007, tại khu vực Akasaka của Minato-ky, Tokyo, Nhật Bản. Khu phức hợp gồm các tòa nhà: tháp Midtown (là tòa nhà cao nhất với chiều cao 248m), Midtown Đông, Parkside, Midtown tiền, Midtown Tây, Galleria.

10. Sugamo Shinkin Bank

Những tòa nhà ấn tượng tại Nhật Bản

Sugamo Shinkin nổi bật với các tone màu nổi bật, cách sắp xếp tưởng chừng như lộn xộn nhưng được tuân theo một nguyên tắc khắt khe. Công trình này được trưng dụng làm chi nhanh ngân hàng mở cửa vào đầu tháng 3 năm 2011. Trong tòa nhà gồm có cả quán cafe và phòng họp lớn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.