Giới thiệu về kỳ thi Năng Lực Tiếng Nhật – TOPJ


Giới thiệu về kỳ thi Năng Lực Tiếng Nhật - TOPJKỳ thi năng lực tiếng Nhật giúp cho học sinh, sinh viên nước ngoài du học tại Nhật Bản. Kỳ thi không chỉ kiểm tra kiến thức của sinh viên vè mặt ngôn ngữ mà còn đánh giá sự hiểu biết của sinh viên về văn hóa và các giá trị Nhật Bản.
Ngày 05/10/2010, Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài (CEPECE) phối hợp với trường Đại học Hữu Nghị (UTM) ký kết hợp tác với Quỹ học bổng Châu Á Nhật Bản (The Asian Foundation for International Scholarship Interchange) để triển khai kỳ thi TOPJ – Japanese Language Proficiency Test (còn được biết đến với tên JLPT) tại Việt Nam.

TOPJ là một bài kiểm tra tiếng Nhật uy tín do các giáo sư và chuyên gia tiếng Nhật, đứng đầu là giáo sư tại trường Đại học Kyoto, Nhật Bản soạn thảo. TOPJ đã có mặt tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Nepal từ năm 2007 và ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi, đáp ứng nhu cầu học và thi tiếng Nhật ngày càng cao trên thế giới.

TOPJ không chỉ kiểm tra kiến thức của sinh viên về mặt ngôn ngữ (tiếng Nhật) mà còn đánh giá sự hiểu biết của sinh viên về văn hoá và các giá trị Nhật Bản. Với kỳ thi hiện tại (ngày 21/11/2010), thí sinh dự thi sẽ thi 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu. Dựa trên kết quả bài thi, trình độ của học viên được đánh giá ở mức độ A, B, C.

Riêng các thí sinh xuất sắc đạt trình độ A sẽ được xét cấp học bổng từ Quỹ học bổng Châu Á với các mức học bổng như sau:

– Đại học, cao học: 72 Vạn Yên/ Năm

– Tiến sĩ: 80 Vạn Yên/năm

Thời gian thi – Năm 2010

* Thời gian thi: 9h sáng ngày 21/11/2010 (Yêu cầu thí sinh dự thi có mặt tại địa điểm thi lúc 8h để làm thủ tục vào thi)

* Hạn cuối nhận hồ sơ: Ngày 10/11/2010

* ĐẶC BIỆT: 100 thí sinh đăng ký đầu tiên sẽ được miễn lệ phí thi (20$ = 400.000VNĐ)!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.