Bạn có định leo núi Phú Sĩ 2013?


Japan Today ngày 1-7 dẫn nguồn tin của Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật (JNTO) cho biết khoảng 320.000 người đăng ký tham dự mùa leo núi Phú Sĩ diễn ra vào tháng 7 và 8

Theo báo cáo của JNTO, 320.000 người đã tập trung sẵn sàng cho cuộc đua leo núi. Khi những tia nắng mặt trời vừa xuất hiện khoảng 4g30 sáng ngày 1-7 (giờ địa phương), tất cả đồng thanh cất tiếng vang “banzai” (có nghĩa “hoan hô”), háo hức chào đón sự kiện này.Mùa leo núi Phú Sĩ  năm 2013 diễn ra trong niềm vui háo hức hơn các năm trước do ngọn núi “mang tính biểu tượng” của đất nước mặt trời mọc cao 3.776m  vừa được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới mới.

Thanh niên Nhật Bản thường tiến hành phần nghi thức đứng dưới một thác nước thuộc thành phố  Fujinomiya, tỉnh Shizuoka để “cầu nguyện” trước khi leo núi Phú Sĩ.

Có tin các nhà hoạt động môi trường Nhật đang lo lắng số lượng người dự thi năm nay quá đông gây ra “áp lực” cho núi Phú Sĩ, chẳng hạn như sự xói mòn đường leo núi và rác thải làm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, “sự an toàn tính mạng” của những người leo núi cũng được các nhà chức trách quan tâm.

Trước 10 ngày khi mùa leo núi bắt đầu, chính quyền 2 tỉnh Shizuoka và Yamanashi đã thu khoản lệ phí “tự nguyện” của mỗi người tham gia leo núi là 1.000 yen (khoảng 200.000 đồng) với mục đích là bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên của núi Phú Sĩ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.