Phát sóng truyền hình “siêu rõ nét” cho Olympic Tokyo 2020


Các nhà phát sóng tại Nhật Bản đang lên kế hoạch phát sóng truyền hình định dạng siêu rõ nét 8K sau khi chính thức giành quyền đăng cai thế vận hội Olympic 2020.

Các nhà phát sóng Nhật Bản đang lên kế hoạch phát triển truyền hình định dạng 8K cho sự kiện Olympic 2020

Trong niềm hân hoan vỡ òa được trở thành chủ nhà của Thế vận hội Olympic 2020, các nhà phát sóng Nhật Bản vừa chính thức tuyên bố sẽ lên kế hoạch phát triển định dạng truyền hình 8K để có thể phục vụ những hình ảnh sống động nhất về sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh tới khán giả thế giới.

Trong khi thế giới chỉ mới đón nhận truyền hình độ phân giải 4K được vài năm thì truyền hình 8K hay 8K UHDTV (Ultra High Definition Television) là một định dạng với độ phân giải siêu rõ nét, cao gấp 16 lần so với tivi độ phân giải HD 1080p hiện tại.

Ông Shoji Nemoto – Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược công nghệ và nghiên cứu của hãng Sony cho hay: “Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch nâng cấp định dạng 4K lên 8K để phục vụ cho sự kiện thể thao trọng đại Olympic 2012 và chúng tôi đã thành lập một đội dự án chuyên trách về vấn đề này”.

Tại Hội nghị các nhà phát sóng quốc tế vừa diễn ra hôm thứ 6 vừa qua, FIFA cho biết, trước mắt, nhà tài trợ Sony sẽ đồng hành cùng FIFA thực hiện phát sóng truyền hình 4K bằng các máy quay 4K F55 hỗ trợ truyền hình UHD trong sự kiện World Cup 2014 diễn ra vào mùa hè năm sau.

Ông Katsunori Yamanouchi – Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược Sony tại châu Âu đánh giá cao việc FIFA ủng hộ kế hoạch phát triển định dạng truyền hình 4K: “Động thái này sẽ giúp các nhà phát sóng hiểu được lợi ích của truyền hình định dạng siêu rõ nét 4K và tiếp đến là 8K. Hiện tại có một số nhà phát sóng hứng thú với định dạng 4K như BSkyB, Sky Italia, Sky Deutschland, chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác để tiến tới phổ biến định dạng 8K nhằm phục vụ lợi ích tối ưu nhất cho người xem”.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.