Robot thu hoạch Dâu Tây


Các nhà phát minh Nhật Bản vừa ra mắt một sản phẩm mới có thể giúp người nông dân giảm tới 70% khối lượng công việc thu hoạch dâu tây.
Cách xóa tàn nhang đơn giản
Theo như quảng cáo, thiết bị này có thể “xử lý” 1 quả dâu trong vòng 8 giây với các công đoạn gồm xác định độ chín, hái và đặt những quả dâu tây vào giỏ.
Robot thu hoạch Dâu Tây
Robot này có tới 3 camera, hai chiếc để đo độ chín của quả qua màu sắc từ xa, tính toán khoảng cách tới mục tiêu và hướng tiếp cận. Chiếc máy quay kỹ thuật số còn lại sẽ quan sát cận cảnh trước khi robot quyết định hái.

Robot thu hoạch Dâu Tây
Theo các nhà sản xuất, robot cao 2 mét này di chuyển trên một hệ thống đường ray được lắp đặt giữa các luống cây trồng trong nhà kính.

Trồng và thu hoạch dâu tây là một công việc đòi hỏi lượng nhân công rất lớn, gấp 70 lần so với trồng lúa và gấp đôi so với trồng cà chua và dưa chuột. Vì vậy, theo các chuyên gia, robot thu hoạch dâu tây này là một phát minh vô cùng hữu ích, có thể giúp thu hoạch 70% vườn dâu tây trong một đêm. Chủ nhà vườn sẽ hái nốt những quả còn lại mà robot không ”duyệt’.’
Dự kiến, robot thu hoạch dâu tây này sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới với giá 5 triệu yên (tương đương 50.000 USD)./.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.