Ra mắt tiểu thuyết ngắn , Hot Nhất Nhật Bản ở Việt Nam


Tập đầu tiên của bộ “light novel” nổi tiếng nhất xứ sở anh đào mang tên “Cô gái văn chương” vừa được phát hành tại Việt Nam.

“Light novel” là dòng tiểu thuyết ngắn của Nhật Bản, nhằm vào nhóm độc giả là học sinh trung học. Mỗi tác phẩm không dài quá 40.000 – 50.000 chữ, thường có nhiều tập, in theo khổ bunkotan (khổ nhỏ, giấy nhẹ) và có tranh minh họa. Nội dung tác phẩm được đăng nhiều kỳ trên các tập san văn thơ trước khi xuất bản dưới dạng tiểu thuyết hoàn chỉnh. So với manga và anime, thể loại “light novel” chưa phổ biếnở Việt Nam.

Ra mắt tiểu thuyết ngắn

Tập 1 của bộ Cô gái văn chương đã phát hành tại Việt Nam.

Cô gái văn chương của tác giả Nomura Mizuki là một hiện tượng được nhắc nhiều nhất ở Nhật Bản. Các diễn đàn, cộng đồng mạng tại Nhật đánh giá đây là bộ “light novel” hay nhất. Bộ sách liên tiếp đứng các vị trí cao của giải thưởng Kono Light Novel ga Sugoi như: thứ tám năm 2007, thứ ba năm 2008, thứ nhất năm 2009. Nhân vật chính của truyện – Amano Tooko – cũng đoạt giải Nhân vật nữ hay nhấtcủa giải thưởng này. 

Bộ Cô gái văn chương gồm 8 cuốn, xuyên suốt trong bộ sách là các tuyến nhân vật chính. Tuy nhiên mỗi tập lại là một nội dung riêng, và đan xen trong mỗi tập là âm hưởng của một tác phẩm văn học nổi tiếng. Bộ truyện không chỉ dành cho dân nghiền văn học, mà còn hấp dẫn những người trẻ ở lứa tuổi thanh – thiếu niên. Cô gái văn chương đã được công ty sách Thái Hà mua bản quyền phát hành tại Việt Nam, hiện tập 1 đã được xuất bản, dự kiến mỗi tháng phát hành một tập tiếp theo.

Cô gái văn chương và tên hề thích chết là đầu tiên trong series “light novel” này. Lấy bối cảnh học đường, truyện xoay quanh đời sống nội tâm phức tạp của một số bạn trẻ, với nội dung bí ẩn, ly kỳ. Câu chuyện được xây dựng đan xen, liên quan tới tác phẩm văn học kinh điển Nhật Bản Ningen Shikkaku (tạm dịch: Mất tư cách làm người của tác giả Osamu Dazai). Cô gái văn chương và tên hề thích chếttruyền tải thông điệp tươi sáng về tình bạn, những rung động đầu đời, về niềm tin vào tương lai và sự sống. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.