Người Việt Nam ra biển tắm bị đuối nước ở Nhật Bản


Sở cảnh sát Đông Hamamatsu đã chính thức xác nhận danh tính của hai thi thể được tìm thấy ở vùng biển thuộc thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka.

Theo cảnh sát địa phương, hai thi thể được tìm thấy là của hai nạn nhân, anh Bùi Ngọc Điệp, 22 tuổi, du học sinh sống tại quận Koto, Tokyo, và chị Đỗ Thị Việt Trinh, 21 tuổi, nhân viên, sống tại quận Nishi thành phố Nagoya.
Dấu vân tay của các nạn nhân đều trùng khớp với dữ liệu đăng ký thời điểm nhập cảnh vào Nhật Bản.Trước đó, chiều 15/8, bảy thanh niên quốc tịch Việt Nam đang bơi tại khu vực cấm bơi lội của một bãi biển thuộc quận Minami, thành phố Hamamatsu thì bị sóng cuốn. Bốn người trong số này đã thoát khỏi dòng nước và bơi vào bờ trong khi một người tử vong tại bệnh viện và hai người mất tích.

 Người Việt Nam ra biển tắm bị đuối nước ở Nhật Bản
Hiện trường xảy ra tai nạn.

Nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Bá Tưởng, sinh năm 1991, quê tại xã Mỹ Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Nạn nhân Nguyễn Bá Tưởng là thực tập sinh thuộc một nghiệp đoàn ở Shizuoka.

Đến ngày 18/8, thi thể của anh Điệp và chị Trinh đã được tìm thấy xong cơ quan chức năng vẫn chưa chính thức xác nhận danh tính.

Trong những đợt nắng nóng ở Nhật Bản, người dân địa phương thường tranh thủ tìm đến sông, hồ và biển để vui chơi và tai nạn liên quan đến sông nước cũng gia tăng.

Các chuyên gia Nhật Bản mới đây đã khuyến cáo người dân thận trọng khi bơi lội ở những khu vực cấm, đặc biệt là các vùng biển có dòng chảy rút xa bờ. Dòng chảy rút xa bờ được cho là một trong những “thủ phạm” gây ra các vụ đuối nước thương tâm ở các bãi biển.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.